Xem Ngày Chuyển Nhà | Lựa Chọn Ngày Đẹp

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Theo quan niệm người xưa, việc chuyển nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất nên nếu chọn được ngày lành tháng tốt theo tuổi để chuyển nhà thì mới có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc xem ngày chuyển nhà hợp về phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được thuận lợi và hanh thông hơn.  Vậy nếu bạn chỉ thay đổi nơi ở thôi thì có nên xem ngày tốt hay không? Và cách coi ngày tốt nhập trạch như thế nào mới đúng phong thủy? Hãy cùng phong thủy ba miền tìm hiểu nhé.

Vì sao phải xem ngày tốt chuyển nhà?

Ông bà ta luôn dạy bảo con cháu ” Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành“. Vì vậy các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, động thổ xây nhà, xây các công trình lớn, ngày khai trương, tân gia… đều phải chọn ngày lành tháng tốt.

Về mặt tâm linh, xem ngày tốt chuyển nhà ngày về nhà mới là ngày nhập trạch nên gia chủ phải ra ngoài cúng thổ công, thần tài, cai quản nơi mình sinh sống. Nói đến phong thủy, khi dọn về nhà mới, việc “nhập trạch” ngoài ra gia chủ cần quan tâm đến nội thất trong nhà.

Không rõ từ xa xưa đã có những tín ngưỡng dân gian được truyền lại, nhưng khi dọn về nhà mới, gia chủ chọn ngày tâm linh con người hòa với trời đất thì sẽ là ngày nhập trạch. . Việc chọn ngày, tháng chuyển nhà phù hợp có thể giúp công danh, sự nghiệp hanh thông. Hơn nữa, nó còn giúp mang lại sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống của gia chủ.

Theo quan điểm tâm lý, chọn ngày lành tháng tốt có thể giúp mọi gia đình phấn khởi, tin tưởng hơn. Nó sẽ làm cho ngày nhập học thoải mái và thú vị và giải phóng bạn khỏi những lo lắng và nghi ngờ.

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà
Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà

 • Tháng 1: 3, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25
 • Tháng 2: 1, 6, 9, 11, 18, 22, 27
 • Tháng 3: 1, 10, 12, 13, 14, 18, 25, 26
 • Tháng 4: 2, 10 , 20, 28, 30
 • Tháng 5: 3, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25
 • Tháng 6: 1, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
 • Tháng 7: 2, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
 • Tháng 8: 5, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
 • Tháng 9: 6, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
 • Tháng 10: 9, 11, 12, 21, 22, 23, 25
 • Tháng 11: 5, 7, 9, 11, 13, 21, 28
 • Tháng 12: 3, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Do việc xem ngày chuyển nhà mới rất quan trọng nên gia chủ cần chọn ngày tốt nhất để mọi việc được suôn sẻ. Việc chọn ngày thường do các thầy phong thủy quyết định, nhưng có những nguyên tắc cụ thể để có thể chọn ngày hôm nay.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Còn về xem ngày tốt chuyển nhà, mỗi người sẽ có một ngày nhập trạch khác nhau. Gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy xem giờ giúp chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Hay hiện nay có rất nhiều trang giúp bạn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả lại có thể không thống nhất khiến nhiều người băn khoăn.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Cách xem ngày đẹp chuyển nhà dựa vào hướng nhà cũng là một cách để bạn chọn ngày nhập trạch tránh các ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà ở hướng Đông thì bạn nên  loại trừ các ngày Tam hợp Kim như ngày Sửu, Dậu, Tỵ.
 • Nhà hướng tây tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc như ngày Mão, mùi, Hợi
 • Nhà hướng Nam cần tránh các ngày Tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân
 • Nhà hướng Bắc cần tránh các ngày tam hợp Hỏi như Dần, Ngọ, Tuất

Xem ngày giờ hoàng đạo

Ngoài việc chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi, gia chủ cũng cần xem ngày giờ hoàng đạo chính xác. Ngày có nhiều sao cát tinh và Thứ phù hợp để dọn về nhà mới. Bởi nó sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà và tài lộc cho cả gia đình trong tương lai. Ngoài ra, không nên chuyển nhà vào những ngày xấu như Tam nương, Sát chủ, Dương công kỵ…. Để tránh những khó khăn trở ngại cho cuộc sống và sự nghiệp sau này của gia đình.

Những điều nên tránh khi chuyển nhà

Bên cạnh xem ngày tốt chuyển nhà, trong năm cũng có nhiều ngày xấu, thậm chí có tháng xấu mà theo quan niệm phong thủy không nên chuyển nhà vào thời điểm này.

Xem ngày chuyển nhà nên tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và 7 âm lịch là những tháng trong năm gắn bó với người chết. Tháng này gắn với lễ khai quang và lễ Vu Lan báo hiếu. Theo quan niệm của nhiều người, cánh cửa địa ngục sẽ được mở vào tháng 7 âm lịch để các linh hồn trở về.

Vì vậy, nếu chọn chuyển nhà vào những thời điểm này sẽ gây chấn động đến người chết, khiến cho việc di chuyển cũng như mọi việc khác không được suôn sẻ và may mắn.

Tốt nhất bạn nên tránh dọn nhà mới, xem ngày chuyển nhà nên tránh trong hai tháng âm lịch này. Nếu phải chuyển nhà nên xem kỹ ngày giờ để tránh phạm vào ngày giờ kiêng kỵ.

Xem ngày chuyển nhà tránh vào những ngày tam nương, sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển về nhà mới, gia chủ nên tránh chọn những ngày có sao xấu, dù là ngày hoàng đạo. Theo đó, quý khách nên tránh chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng vào những ngày Tam nương gồm các ngày mồng 3, mồng 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật khi ngày mồng 5, 14, 23… và ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Không phải những ngày này đều tốt cho việc chuyển nhà nói riêng và những việc trọng đại nói chung như cưới hỏi, làm nhà, khai trương, xuất hành, nhập trạch…

Nên chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau những ngày này để không phạm phải những điều cấm kỵ về ngày giờ chuyển nhà.

Những Điều Nên Tránh Khi Chuyển Nhà
Những Điều Nên Tránh Khi Chuyển Nhà

Xem ngày chuyển nhà tránh vào ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Một điều nữa cần nhớ khi xem ngày chuyển nhà là tránh chuyển nhà vào ngày xung khắc với mệnh của gia chủ. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu chuyển ngày xung tuổi gia chủ thường mang lại nhiều xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Cuộc sống sau này của bạn ở nhà mới sẽ kém hanh thông, công việc không thuận lợi, sức khỏe suy yếu nếu chuyển nhà vào những ngày này.

Tránh chuyển nhà vào ngày khắc hướng nhà

Ngoài những điều kiêng kỵ trên, khi chuyển đến nhà mới cũng nên tránh vào ngày xung khắc với hướng nhà cũng được khuyên là nên tránh khi chuyển nhà mới.

Bạn phải xác định hướng nhà quay tượng trưng cho nguyên tố nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và khi chuyển nhà phải chọn ngày sinh tương sinh chỉ với yếu tố này. Tránh chọn những ngày xung khắc với hướng nhà để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất.

Tránh chuyển nhà vào ban đêm

Theo kinh nghiệm chuyển nhà của nhiều người thì thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là vào buổi sáng. Vì chuyển nhà nhiều công việc nên việc chuyển nhà vào buổi sáng sẽ giúp gia đình bạn có nhiều thời gian hơn để sắp xếp mọi việc. Phải hoàn thành việc chuyển đi trước 6 giờ chiều. Bởi theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nếu diễn ra vào ban đêm sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.

Ngoài ra, di chuyển vào ban đêm với ánh sáng kém, người mệt mỏi, buồn ngủ,… nên sẽ dễ bị thất lạc, hỏng hóc đồ đạc. Đó là điều cấm kỵ khi chuyển đến một nơi ở mới.

Nếu gia đình bạn có quá nhiều đồ đạc thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà theo hợp đồng. Với kinh nghiệm chuyển nhà và đội ngũ nhân viên đông đảo, những chiếc xe tải hạng nặng tại các đơn vị này sẽ giúp việc chuyển nhà của gia đình bạn ngày càng suôn sẻ hơn.

Lưu ý cho bạn khi xem ngày đẹp chuyển nhà

 • Tuổi và ngũ hành của ngày tốt chuyển nhà, hợp tuổi, mệnh của người chuyển nhà phải ưu tiên hàng đầu. Nếu người đàn ông trong nhà vắng mặt thì có thể tính đến tuổi của nữ trong nhà.
 • Hãy nhớ rằng ngày tốt để chuyển nhà là một ngày trong tháng.
 • Bạn có thể đặt lịch hẹn trước để thuận tiện cho việc di chuyển. Nhưng nên ưu tiên vào nhà mới trong ngày và thắp hương.
 • Nếu bạn phải chuyển nhà vào một ngày xấu, đừng quá lo lắng. Giữ cho tâm trí của bạn luôn bình tĩnh và vui vẻ là một trong những cách để cải thiện phong thủy.
 • Cẩn thận với việc làm gián đoạn và phá vỡ mọi thứ vào ngày nhập trạch.
 • Ưu tiên tìm một địa chỉ vận chuyển nhà ở uy tín để tránh những thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình chuyển nhà.
 • Người đang mang thai tuyệt đối không chuyển đến nhà mới vì sẽ phạm vào hung thần của động thai. Tuy nhiên, nếu cần, bà bầu nên dùng một chiếc chổi mới để quét mọi thứ trong nhà trước khi dọn ra ngoài. Nếu nó không chính thức vào ngôi nhà mới nhưng bạn vừa có một ngày tốt lành. Chủ nhân phải ở đó một đêm.
Lưu Ý Cho Bạn Khi Xem Ngày Đẹp Chuyển Nhà
Lưu Ý Cho Bạn Khi Xem Ngày Đẹp Chuyển Nhà

Lời kết

Việc xem ngày chuyển nhà là rất quan trọng. Để giúp gia chủ chọn được ngày giờ hoàng đạo hợp tuổi tốt. Tạo nền tảng lâu dài, ổn định và phát triển cho sự nghiệp và cuộc sống sau này của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *