La Bàn Phong Thủy | Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng

La Bàn Phong Thủy

La bàn phong thủy được sử dụng rất nhiều trong quá trình xây dựng công trình . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem và sử dụng loại la bàn này. La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng đúng cách? Cùng phong thủy ba miền tìm hiểu những thông tin chi tiết cũng như điểm cần lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy sau đây nhé!

La bàn phong thủy là gì?

La bàn dùng trong phong thủy hay còn gọi là la bàn phong thủy. Cấu tạo của loại la bàn này đặc biệt và phức tạp hơn các loại la bàn thông thường. Không chỉ có kim chỉ hướng, la bàn dùng để xác định phong thủy còn cho phép người xem biết được phương hướng đúng sai, thông tin ngũ hành, bát quái, can chi, thời tiết cũng được hiển thị đầy đủ trên la bàn để người dùng có thể xác định hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Nhìn chung, mỗi chiếc la bàn phong thủy sẽ có 8 hướng, trong đó 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bạn phải học xem la bàn để xây dựng và bố trí nhà cửa, phòng ốc, trang thiết bị, đồ đạc sao cho hợp lý và đồng bộ.

hướng tốt

 • Sinh khí: Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang. Hướng rất tốt cho nam giới đem lại sức khỏe, công danh, tài lộc.
 • Thiên Y: Cung Trung Cát thuộc sao Cự môn chủ về sức khỏe, tài lộc, phù trợ cho nữ mệnh.
 • Diên Niên: Cung Đại Cát, thuộc sao Vũ khúc chủ về sức khỏe, sự nghiệp và quan hệ tình cảm gia đình, ngoại giao tốt.
 • Phục vị: Cung Tiểu Cát, sao Hữu Bật mang lại sự ổn định, gia hòa, tài lộc thăng tiến. Đây là hướng tốt để đặt bàn thờ giữ cho gia đạo bình yên.

hướng xấu

 • Tuyệt mệnh: Cung xấu, thuộc sao Phá Quân chủ mang đến điềm họa sức khỏe, tinh thần.
 • Ngũ Quỷ: Thuộc cung xấu, sao Liêm Trinh, hại về sức khỏe, tiền bạc và họa thị phi.
 • Lục Sát: Thuộc sao Văn Khúc, có hại về tài lộc, công danh sự nghiệp, tình duyên bất lợi.
 • Họa Hại: Một trong những cung xấu thuộc sao Lộc Tồn chủ mang họa xấu về quan hệ gia đình, thị phi hay kiện tụng.
La Bàn Phong Thủy
La Bàn Phong Thủy

Đặc điểm nổi bật của la bàn phong thủy

La bàn phong thủy từ lâu đã trở thành một công cụ phong thủy dùng để định hướng. Nó giúp chủ nhân tránh được những hướng sai và chọn được những hướng phù hợp để mang lại tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, la bàn vạn năng có thể dùng để đo bốn phương, tám hướng. Nhưng với một chiếc la bàn phong thủy bạn không chỉ giúp định hướng chính xác mà còn mang lại sự hài hòa về mặt phong thủy. Giúp bạn tính toán kỹ lưỡng hướng nhà sao cho hợp với mệnh, tuổi của mình nhất.

Ngoài ra, la bàn phong thủy có thiết kế nhiều lớp. Các tầng càng chi tiết, càng dễ sử dụng la bàn. Không chỉ vậy, độ chính xác cũng được đảm bảo. La bàn này hoạt động dựa trên nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, …

Đặc biệt đối với các loại la bàn, càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao. Nhưng những loại la bàn này thường đòi hỏi kỹ thuật cao. Và mang lại định hướng đúng đắn và chính xác cho gia chủ. Thông thường, la bàn phong thủy được chia thành nhiều loại, kiểu dáng cũng khác nhau. Đó là la bàn phong thủy 24 hướng sơn và la bàn phong thủy 36 tầng…Và xét về phạm trù thì có Tam nguyên bản, Tam hợp bản và tổng hợp bản.

Xem Thêm >>> Vật Phẩm Phong Thủy | Thu Hút Tài Lộc Cho Bạn<<<

Những khái niệm cần biết khi dùng la bàn phong thủy

Khi tìm hiểu về phong thuỷ nói chung cũng như cách sử dụng la bàn nói riêng chúng ta cần hiểu về một số khái niệm cụ thể. Và một trong những yếu tố đó chính là Bát cung trong phong thuỷ. Bát cung bao gồm Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Ngũ Quỷ, Lục sát, Hoạ hại, Tuyệt mệnh.

sinh khí

Là đại cát trong bát cung và rất tốt cho nam chủ nhân. Theo phong thủy, hướng Sinh khí sẽ mang lại vượng khí, tài lộc và sinh khí cho gia chủ. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà, nhiều người muốn chọn hướng này.

thiên y

Dựa vào la bàn phong thủy, chúng ta sẽ thấy hướng Thiên Y là trung cát. Hướng này sẽ giúp gia chủ sức khỏe, vượng khí.

Diên niên

Một đại cát phong thủy khác là Diên Niên. Hướng này không chỉ hợp để làm nhà mà còn hợp với việc chọn hướng phòng làm việc. Nguyên nhân là do Diên Niên tọa thủ cũng mang lại vượng khí, củng cố các mối quan hệ xã hội. Chủ nhân sẽ có được sức khỏe dồi dào, công danh hanh thông, gia đạo yên ấm nếu chọn hướng này.

Những Khái Niệm Khi Dùng La Bàn Phong Thủy
Những Khái Niệm Khi Dùng La Bàn Phong Thủy

Phục vị

Đó cũng là một trong những dấu hiệu may mắn. Hướng Phục vị cũng được coi là một dấu hiệu tiểu cát. Nếu chọn xây nhà theo hướng này thì gia đình cũng có được sự ổn định, êm ấm.

Ngũ quỷ

Cũng tương tự như Tuyệt mệnh, nếu chọn phải hướng Ngũ quỷ thì gia chủ sẽ dễ vướng vào bệnh tật, tài chính suy giảm, thị phi bủa vây.

Họa hại

Và cuối cùng là cung hoạ hại. Dấu hiệu này mang đến những điều xui xẻo trong sự nghiệp, bất hòa trong quan hệ gia đình. Rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thị phi và thậm chí cả hành động pháp lý.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được ứng dụng và có tầm quan trọng lớn trong phong thủy như: xem hướng nhà, xem hướng đất, thiết kế nhà ở, văn phòng, chọn hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng phòng khách để hút tài lộc. , vượng khí vào nhà… Với việc sử dụng la bàn phong thủy bạn sẽ chọn đúng hướng và bỏ hướng xấu. Vậy sử dụng la bàn phong thủy như thế nào là chính xác nhất?

Xác định hướng nhà, hướng phòng, vị trí cửa

Khi bạn đã xác định được tâm của ngôi nhà và tâm của phòng ngủ, hãy đặt la bàn ở chính giữa ngôi nhà của bạn. Thông thường người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo không có vật kim loại nào trong khu vực làm việc của la bàn để không ảnh hưởng đến từ tính của kim loại để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Chú ý đường kim chỉ đỏ thẳng đứng của la bàn chỉ thẳng vào hướng chính của ngôi nhà. Các đường chỉ đỏ còn lại được đặt vuông góc với tường dọc nhà và song song với tường ngang sau nhà.

Kế tiếp bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng rồi đối chiếu với la ban phong thuy chỉ vào chữ gì để tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Nếu là phương vị hung thì bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

xem hướng la bàn theo tuổi

Xác định tuổi mệnh của bản thân thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch: 

Hướng Đông tứ trạch gồm:

 • Cung Chấn – Hướng Đông
 • Cung Ly – Hướng Nam.
 • Cung Tốn – Hướng Đông Nam.
 • Cung Khảm – Hướng Bắc.

Tây tứ trạch gồm:

 • Cung Đoài – Thuộc Tây.
 • Cung Càn – Thuộc Tây Bắc.
 • Cung Khôn – Thuộc Tây Nam.
 • Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc.

Theo la bàn phong thủy theo tuổi, bạn có thể xác định bằng các quái số phong thủy:

 • Quái số của những người thuộc Đông tứ mệnh  là 1, 3, 4, 9
 • Quái số của những người thuộc Tây tứ mệnh là 2, 6, 7, 8

Theo quan niệm Phong thủy, mỗi quái số thường có mặt tốt và mặt xấu. Để tính số người, ngoài năm sinh, bạn còn có thể tính: tổng hai chữ số cuối của năm sinh (với điều kiện tổng phải nhỏ hơn 10).

Ví dụ: Một người sinh năm 1991 có quái số là 91 = 9 + 1 = 10, 10 = 1 + 0 = 1. Còn nếu Nam sinh năm 1991 thì quái số là 10-1 = 9 tức là thuộc Đông tứ mệnh. Người sinh năm 1991 có quái số 5 + 1 = 6 là tuổi thuộc Tây tứ mệnh.

Như vậy cùng một năm sinh nhưng nếu là nam mệnh hay nữ mệnh thì sẽ có hướng Tây – Đông khác nhau. Thông qua kết quả xác định các hướng hợp với mình theo hướng của la bàn phong thủy sẽ chọn được hướng tốt để xây nhà, động thổ.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy đúng cách

Đặt la ban phong thuy trong lòng bàn tay của bạn ngang thắt lưng với mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước. Từng bước di chuyển, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, tức là chữ N trên la bàn.

Đọc kết quả mới trên vòng ngoài của la bàn phong thủy trên cùng đường với mũi tên trên thước nhựa. Sau đó, lặp lại 3 lần đo để tính kết quả trung bình cộng

Hướng cửa: làm tương tự nhưng phải đặt La tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn của để đường chỉ đỏ hướng theo. Vị cửa: căn cứ vào tâm nhà và hướng nhà và phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa mở thuộc sơn hướng nào. Đây chính là vị cửa của căn nhà

Lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy

 • Khi sử dụng, để xa các đồ vật bằng kim loại, tốt hơn hết bạn nên chọn kệ gỗ để đặt la bàn, kệ gỗ nên có thể xoay để sử dụng thuận tiện.
 • Bỏ tất cả các đồ vật bằng kim loại trên người như: điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng bằng kim loại …
 • Để đo hướng nhà, cần xác định chính xác tâm nhà để giảm sai số về cung và hướng nhà.
 • Với hướng cửa, cách xác định phương hướng cũng tương tự, chỉ cần đặt la bàn theo hướng trước cửa nhà, vạch đỏ trên la bàn sẽ chỉ tương ứng.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về la bàn phong thủy, cách sử dụng la bàn, một số lưu ý khi sử dụng la bàn phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này đã có thể giúp bạn hài lòng và có thêm kiến thức mới về loại la bàn đặc biệt này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *